Thursday, January 14, 2010

0 Hà Anh Tuấn 'yêu một người nữ tính và thông minh'

Tin scandal-9x ! Chup len Quay len - Sock [ChupLen.Tk]

Không muốn dính vào scandal nhưng thời gian gần đây, nam ca sĩ 'Sài Gòn Radio' lại rất có duyên với các 'chân dài' trong showbiz Việt.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

- Năm 2009 đã khép lại, Hà Anh Tuấn thấy mình như thế nào trong một năm qua?

- Năm 2009 là năm vừa vặn đối với bản thân Tuấn. Cả âm nhạc lẫn hình ảnh của Tuấn đều được đặt đúng chỗ, đi đúng hướng và được trân trọng đúng mức.

- Vậy điều gì khiến Hà Anh Tuấn thấy nhớ nhất?

- Nếu ngồi nhớ lại những hoạt động âm nhạc lẫn hoạt động cộng đồng của Tuấn trong năm qua thì không thể nào nhớ hết được, vì trong mỗi một hoạt động Tuấn đều có những dấu ấn riêng về nó. Nhưng để nhớ nhất thì chắc có lẽ phải kể đến tour diễn xuyên Việt dành cho các bạn sinh viên ở ba miền đất nước. Tuấn không có cơ hội gặp gỡ họ thường xuyên nhưng sự cuồng nhiệt và cách chào đón của họ dành cho âm nhạc của Tuấn đã làm Tuấn thấy vui và yên tâm hơn.

- Tuấn nghĩ gì khi có người nói Hà Anh Tuấn là “con ong chăm chỉ”, suốt một năm qua chỉ biết âm thầm ca hát mà hoàn toàn bàng quan với dư luận ồn ào?

- Ồn ào để làm gì? Âm nhạc chỉ cần một sự ồn ào duy nhất đó là sự hò reo, cổ vũ của khán giả trong những đêm diễn. Người làm âm nhạc cũng thế. Còn lại, khi đã rút về phía sau sân khấu thì người làm âm nhạc nên có một sự tĩnh lặng trong tâm tưởng để đủ tỉnh táo mà nhận ra mình đang làm gì và ở đâu.

- Ngay cả khi người ta đồn ầm lên rằng Hà Anh Tuấn với Thanh Hằng yêu nhau sao?

- Tuấn không quan tâm đến nó vì nó chẳng liên quan gì đến âm nhạc của Tuấn.

- Xưa nay vốn “miễn nhiễm” với scandal, vậy mà lần này lại bị dính scandal tình ái. Tuấn có nghĩ đây là một việc rất lạ thường cần đặt dấu chấm hỏi?

- Có gì đâu để nói khi thế giới nghệ thuật vốn vẫn đầy rẫy những biến động và phức tạp. Tuấn không quan tâm đến nó vì đó không phải là những chuyện do Tuấn gây ra. Những ai làm nên nó thì hãy trả nó về nguyên với họ.


Siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng

- Nếu sự thật như là lời đồn đại thì Tuấn có đủ tự tin để thừa nhận chuyện đó trước đông đảo người hâm mộ và yêu mến mình?

- Tuấn chưa bao giờ thiếu tự tin trong bất kỳ một trường hợp nào cả, nhưng Tuấn biết mình nên nói cái gì và vào lúc nào. Tuấn nghĩ như thế mọi người sẽ lắng nghe mình nhiều và kỹ hơn.

- Từng thừa nhận âm nhạc của mình hơi xa xỉ và luôn chọn đi theo hướng ngược lại với mọi người, Tuấn không sợ làm như vậy sẽ khiến mình đi gần đến ranh giới của một tài tử chơi “ngông”?

- Tuấn không có ý muốn đi ngược lại với mọi người, bằng chứng là Tuấn chỉ là một trong rất nhiều người làm âm nhạc hiện tại mong muốn góp phần phát triển, làm mới nền âm nhạc Việt Nam. Nhưng chúng ta nên hiểu “mọi người” ở đây là ai. Đấy không phải là số đông, lại càng không thể đem thị hiếu và tần suất xuất hiện hay bất cứ một thứ giá trị vật chất nào đó ra để định nghĩa. Còn nói về “ngông” thì phải nói là người nghệ sỹ về mặt nào đó đều cần phải có một chút “ngông” của riêng mình, có như thế mới tạo nên cá tính đậm đặc của từng người được. Đó cũng là một giá trị.

- Một điều dễ nhận thấy đó là trong các dự án âm nhạc gần đây, Tuấn đang nhích gần đến các đối tượng khán giả tầm 20 - 30 tuổi. Liệu có thể xem đây là giải pháp an toàn để Tuấn yên tâm làm tiếp những gì mình đang theo đuổi như từng tuyên bố trên một bài báo?

- Tuấn làm chủ âm nhạc của mình chứ không có trường hợp ngược lại. Cũng có thể hiểu rằng Tuấn muốn là người chủ động trong mối quan hệ với người nghe nhạc của mình. Vì vậy Tuấn cũng mong muốn người nghe nhạc của mình đồng hành cùng với mình theo thời gian. Tuấn đã già dặn hơn và khán giả của Tuấn cũng vậy. An toàn là điều cần tránh khi bạn muốn làm những điều mới trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nó chỉ tạo ra những giá trị cũ kỹ và dễ thỏa mãn mà thôi.

- Nhưng liệu có mâu thuẫn không khi vừa muốn có những bước đột phá mới để tạo nên một sắc màu âm nhạc đậm đặc chất Hà Anh Tuấn nhưng muốn an toàn để Tuấn có những bước phát triển tiếp theo?

- Tuấn hiểu, sự an toàn mà Tuấn từng nói đến chính là thành công của Tuấn. Có nghĩa là Tuấn luôn hướng đến những cái mới và sáng tạo trên cơ sở đã làm được một cái gì đó. Sự sáng tạo cũng như những điều mới mẻ lúc này là cần có để những người ủng hộ mình thấy yên tâm về mình hơn.- Những dự án mà Tuấn đang theo đuổi “nhuốm” sắc màu gì để khi nghe tên người ta đã có thể nhận ra đó là nhạc của Hà Anh Tuấn?

- Có điều này Tuấn muốn chia sẻ nhân dịp trả lời bài phỏng vấn này, đó là Tuấn nhận thấy trong sự phát triển của âm nhạc Việt Nam hiện nay đang có hai cái nhìn áp đảo. Một là sự dễ dãi hơi quá mức về cái gọi là âm nhạc đại chúng và hai là sự bảo thủ và xa rời công chúng số đông của những người theo đuổi những giá trị sáng tạo mới trong âm nhạc. Tuấn muốn âm nhạc của mình dung hòa được hai thứ đó.

- Được biết, vào dịp Xuân 2010, Hà Anh Tuấn – Phương Linh – Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh sẽ cùng kết hợp trong một CD?

- Đây chỉ là một CD single những bài hát về mùa xuân để giúp mọi người thư giãn trong những ngày Tết. Ca khúc Tết xuân của Hồ Hoài Anh là một bài hát hay. Hy vọng mọi người sẽ thích nó trong mùa xuân này. Điểm nhấn chủ đạo của CD này là sự bình yên và rộn ràng trong một mùa xuân mới.- Sự kết hợp lạ này xuất phát từ đâu?

- Từ ý muốn của Tuấn vì những sự kết hợp trong âm nhạc không dễ chút nào nhưng nếu làm được điều đó thì nó sẽ rất có ý nghĩa và Tuấn muốn thử nghiệm điều đó.

- Có thể nói 2009 là năm Hà Anh Tuấn có thời gian “gần” Hồ Ngọc Hà nhiều nhất kể từ trước tới nay (khi liên tục xuất hiện cùng nhau trong các chương trình ca nhạc và đặc biệt là tour "Ovi Mail - Theo sao ca hát" xuyên Việt)?

- Tuấn yêu mến âm nhạc của Hà và cũng rất thú vị khi xuất hiện cùng Hà trong các kế hoạch âm nhạc của một năm vừa qua.


Hà Anh Tuấn thích vẻ nữ tính và thông minh của Hồ Ngọc Hà

- Có cơ hội được “sát cánh, kề vai” cùng nhau trong một thời gian dài, vậy ấn tượng lớn nhất của Hà Anh Tuấn về Hồ Ngọc Hà là gì?

- Hà là một ngôi sao sáng trong nền âm nhạc Việt Nam hiện nay. Khách quan mà nói thì Hà là người đã tạo ra được một xu hướng và trào lưu âm nhạc mới, rất hiện đại và hợp thời. Chúng ta không nên quá khắt khe và tạo áp lực cho những người như thế, chúng ta đang rất cần họ. Giọng hát và vị trí của cô ấy vẫn thường được nhắc đến nhiều trên báo đài chứng tỏ cô ấy đã làm nên thành công.

- Dĩ nhiên hôn nhân một phần do duyên số nhưng nếu giả sử Tuấn chọn người để nên mối lương duyên, Tuấn thích người ấy có điểm gì giống Hồ Ngọc Hà?

- Nữ tính và thông minh.


Tin scandal-Sock [Thực hiện: ChupLen.Tk ]


0 comments:

Feeds Comments