Thursday, January 7, 2010

0 Năm 2010 - Các nhóm nhạc nữ có tiếp tục thống trị Kpop?

Tin scandal-9x ! Chup len Quay len - Sock [TeenXinh.Blogspot.Com]
Năm 2009 quả thật là một cuộc đổ bộ của các nhóm nhạc nữ đối với làng âm nhạc Hàn Quốc. Liệu năm 2010, những cô gái của KPop có tiếp tục thống trị?

Girls Generation, Brown Eyed Girls, 2NE1, 4minute, T-ara, Kara, f(x), Secret, After School, JQT …, các chương trình âm nhạc luôn ngập tràn những cái tên của các nhóm nhạc nữ trong suốt một khoảng thời gian dài. Không chỉ có thế, làn sóng nữ quyền này còn thâm nhập vào cả các chương trình giải trí. Có thể kể đến một số chương trình giải trí cũng như truyền hình thực tế như “Girl Group Special” hay “Invicible Youth” với thành phần tham gia đều là thành viên của các nhóm nhạc nữ.

Vậy liệu làn sóng này có còn tiếp tục tấn công thị trường Kpop năm 2010? Có 3 ý kiến được đưa ra về điều này.

Ý kiến đầu tiên cho rằng, năm 2010 sẽ tiếp tục là một năm thành công của các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc. SNSD cũng như các nhóm nhạc khác đang trở thành tâm điểm của những sân khấu âm nhạc cuối năm và xu hướng này sẽ không dễ dàng thay đổi. Giữa khả năng ca hát, ngoại hình, sự thân thiện, trào lưu, album, các chương trình giải trí, biểu diễn, các show truyền hình, quảng cáo,…, “Big Mama” đã được đánh giá cao nhất với giọng hát, và MC Mong được vinh danh với hạng mục chương trình giải trí, tất cả những hạng mục còn lại SNSD đều được cho là những người làm tốt nhất theo sự bầu chọn của các fan nam.SNSD - Nhóm nhạc thành công nhất Kpop 2009


2NE1


Kara

Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng những nhóm nhạc nữ mới cũng như những nhóm nhạc sắp sửa mắt sẽ không thể nào gây được sự chú ý của công chúng như những người đi trước. Những cái tên như f(x) hay T-Ara, được coi là những người đến sau của làng Kpop sau một thời gian ngắn khá hút fan với một vài lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình, nay đã có vẻ hơi trầm trong thế giới giải trí chuyển động không ngừng.


Rainbow


Rainbow, nhóm nhạc nữ đến từ công ty quản ly DSP -  một công ty đã rất thành công với việc lăng xê những cái tên như SS501, Kara, đã nhận được sự chú ý tương đối lớn trước cả khi ra mắt chính thức, nhưng sau đó lại không để lại nhiều ấn tượng. Năm 2010, khi những nhóm nhạc đàn chị như SNSD, Brown Eyed Girls, 2NE1, 4Minute,... tiếp tục các hoạt động của mình, cơ hội dành cho nhưng gương mặt mới khá là hiếm hoi.


After School


4Minute


Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng sức mạnh của các nhóm nhạc nữ sẽ biến mất trong năm 2010. Những nhóm nhạc này đã qua quen thuộc với công chúng, nên sẽ không còn gây được yếu tố tò mò và thích thú từ khán giả. Bên cạnh đó, những cái tên như 2PM, Big Bang, MBLAQ,BEAST,… đang trên đà tiến xa hơn nữa, hoạt động tích cực hơn nữa. Trong năm qua, không thể nói rằng các nhóm nhạc nam đã hoạt động kém tích cực hơn, nhưng có thể dự đoán rằng làn sóng nữ quyền sẽ bị yếu đi trước một loạt những gương mặt nam của Kpop, kể cả mới lẫn cũ.


Liệu các chàng trai có thể giành được ngôi vị thống trị từ tay các cô gái?


Cho nên, người ta đánh giá sự xâm nhập vào thị trường thế giới của Wonder Girls là một lựa chọn đầy khôn khéo để không những giữ được độ nóng cho mình mà còn khuếch trương được tên tuổi mình với nước ngoài. Có vẻ như tour lưu diễn Châu Á của SNSD vào năm tới cũng là một chiến dịch với mục đích tương tự.

Một phát biểu từ ngành công nghiệp âm nhạc đã từng nhấn mạnh: “Rõ ràng là công chúng chưa tìm thấy được những cá tính riêng biệt của từng nhóm nhạc nữ. Khi đã trở nên quen thuộc, những nhóm nhạc nữ đi trước sẽ không đủ sức để dẫn đầu làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt được nữa. Tuy nhiên, nếu vẫn giữ chân được các khàn giả, có thể độ nóng của các nhóm nhạc nữ sẽ vẫn duy trì được ở một mức độ nào đó, nhưng để gây được cả một xu hướng như hiện nay thì chưa chắc.”


Tin scandal-Sock [Thực hiện: Teenxinh'blog ]


0 comments:

Feeds Comments